Tin tức

Giải pháp chống muỗi tốt nhất là gì?

22/06/2021

 

 Việt Nam là nước nhiệt đới ẩm gió mùa nên có rất nhiều loại côn trùng sinh sống. Đặc biệt, muỗi Anophen và muỗi vằn là một trong những nguyên nhân truyền nhiều bệnh sốt rét, sốt xuất huyết nguy hiểm. Đó là lý do tại sao việc phòng chống muỗi rất quan trọng. Vậy đâu là giải pháp chống muỗi tối ưu?

Có lẽ bạn chưa biết rằng muỗi là một trong những loài gây hại hàng đầu. Nổi bật trong số đó là bệnh sốt xuất huyết. Tại Việt Nam, hàng năm số người mắc bệnh sốt xuất huyết ngày càng gia tăng và chưa có dấu hiệu suy giảm. Ngoài ra, muỗi còn mang theo nhiều loại ký sinh trùng như giun chỉ - loại giun gây bệnh phù chân voi khiến người đi lại khó khăn. Chưa kể các bệnh truyền nhiễm từ người sang người mà muỗi là nguyên nhân hàng đầu như sốt rét, sốt vàng da, viêm thung lũng Murray, viêm não Nhật Bản, v.v.

 Hiện nay trên thị trường có nhiều biện pháp phòng chống muỗi như sử dụng các tác nhân sinh học như nuôi cá, lươn, thằn lằn để bắt muỗi; cải tạo môi trường sống để tiêu diệt nơi sinh sản của muỗi; các phương pháp vật lý như dùng vợt điện, đèn bắt muỗi, cửa lưới; các phương pháp hóa học như sử dụng cuộn dây, bình xịt muỗi, v.v.

Trong số các phương pháp trên thì sử dụng cửa lưới chống muỗi là giải pháp toàn diện và hiệu quả nhất. Bởi vì, cửa lưới có khả năng chống lại sự xâm nhập của các loại côn trùng gây hại cho sức khỏe con người. Sản phẩm không có hóa chất độc hại, cực kỳ thân thiện với người dùng và môi trường. Hiện nay, trên thị trường cửa lưới có rất nhiều mẫu mã nhưng tựu chung lại đều được làm từ chất liệu cao cấp, đạt tiêu chuẩn Châu Âu, có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt nên có độ bền cực cao.

Ngoài khả năng ngăn côn trùng xâm nhập, cửa lưới chống muỗi còn có khả năng không cản sáng, cản gió mang đến luồng gió mát dễ chịu cho căn phòng. Nhiều người e ngại cửa lưới sẽ khiến không gian trở nên kém thẩm mỹ. Đây là một nỗi lo thực sự, tuy nhiên, nó chỉ xảy ra khi bạn đặt quá nhiều cửa chống muỗi. Thông thường, nếu chỉ lắp đặt vừa phải, cộng thêm thiết kế thẩm mỹ của cửa lưới hiện đại chắc chắn sẽ khiến không gian trở nên hài hòa và đẹp mắt.

Muỗi thực sự là nỗi ám ảnh của nhiều người, nhưng với những biện pháp phòng ngừa đúng cách, chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ mắc các bệnh do muỗi gây ra. Vì vậy, việc đầu tư một hệ thống cửa lưới chống muỗi là vô cùng cần thiết và cấp bách.

 

 

Menu
.
.
.
0869.911.830