Tin tức

Những điều cần biết về thuốc diệt muỗi đối với trẻ em

29/06/2021

Mùa cao điểm của các bệnh do virus, vi khuẩn, côn trùng và vi sinh vật gây ra. Để phòng tránh những tác nhân này, nhiều gia đình có thói quen sử dụng bình xịt muỗi. Tuy nhiên, những loại bình xịt này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Hiện nay, không khó để tìm mua các loại bình xịt muỗi với mẫu mã đa dạng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng nhìn chung, thuốc xịt muỗi có thành phần chính là prallethrin, pyrethroid, deltamethrin và allethrin. Cơ chế hoạt động của các loại thuốc xịt này là hòa tan hoạt chất trong dung môi dễ bay hơi methylene chloride hoặc dichloromethane. Nếu bạn thường xuyên hít phải bất kỳ loại hợp chất nào trong thời gian dài sẽ rất dễ nhiễm độc khí carbon monoxide.

So với các sản phẩm hóa chất có chức năng đuổi muỗi thì cách diệt muỗi bằng thuốc xịt nhanh và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những loại thuốc xịt này không an toàn cho người sử dụng, nhất là đối với trẻ nhỏ. Khi phun thuốc diệt muỗi, ngoài việc hít phải khí độc, các phân tử khí sẽ không bị mất đi mà lơ lửng rồi bám vào bề mặt đồ vật hoặc trực tiếp trên da. Trẻ nhỏ vốn hiếu động lại có thói quen đưa tay lên miệng nên các hợp chất độc hại dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, hệ hô hấp và hệ thần kinh của trẻ.

Chống muỗi là điều nên làm, tuy nhiên, việc sử dụng bình xịt muỗi lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Thay vì lựa chọn các loại thuốc xịt, tại sao chúng ta không áp dụng các biện pháp an toàn hơn? Để hạn chế muỗi, chúng ta có thể áp dụng các biện pháp như quét dọn vệ sinh, không để ao tù đọng nước, không để không gian quá ẩm thấp. Nuôi cá, lươn, thằn lằn để diệt muỗi, ...

Và hiện nay, có một biện pháp chống muỗi cực kỳ hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức, đó là lắp đặt hệ thống cửa lưới chống muỗi. Cửa lưới chống muỗi có thể lắp đặt ở cả cửa ra vào và cửa sổ để mang lại hiệu quả tối đa trong việc chống muỗi và các loại côn trùng khác. Hiện nay, cửa lưới chống muỗi đã trở thành phương pháp chống muỗi an toàn, hiệu quả được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Và đặc biệt hơn, đối với những gia đình có trẻ nhỏ ở trên tầng cao thì cửa lưới chống muỗi còn đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ, hạn chế việc leo trèo nguy hiểm.

Thay vì sử dụng bình xịt muỗi vừa tốn thời gian, vừa nguy hiểm mà hiệu quả lại không cao, tại sao bạn không sử dụng cửa chống muỗi với nhiều tính năng vượt trội. Hãy nhanh chóng lắp đặt cửa lưới chống muỗi để bảo vệ trẻ tốt hơn.

 

Menu
.
.
.
0869.911.830