Tin tức

Bạn đã biết cách sử dụng cửa lưới chống muỗi lâu bền hay chưa?

29/07/2021

Cửa lưới chống muỗi hiện nay được gia công sản xuất với công nghệ tiên tiến, cải tiến chất lượng liên tục, giúp cho sản phẩm có độ bền cao, độ ổn định tin cậy trong quá trình sử dụng. Nhưng nếu bạn biết cách sử dụng nó đúng cách, cùng với phương pháp bảo trì vệ sinh thường xuyên, thì cửa lưới chống muỗi sẽ còn bền hơn nữa, nhà hỏng cửa chưa hỏng. Đó là những cách sử dụng nào, hãy xem tư vấn của chúng tôi theo bài viết dưới đây nhé.

1. Vận hành đóng mở cửa lưới chống muỗi nhẹ nhàng

Nhà sản xuất thông thường đã thiết kế sản phẩm với độ chính xác cao, giúp cho việc đóng mở vận hành cửa lưới chống muỗi cực kỳ đơn giản và nhẹ nhàng. Tuy nhiên không phải vì thế mà người sử dụng cẩu thả trong quá trình đóng mở. Hãy làm mọi việc vận hành cửa nhẹ nhàng, từ tốn, không vội và đóng mở mạnh cửa vì như vậy có thể làm cho các chi tiết bên trong vận hành quá mức, gây trục trặc, như dây căng lưới bị đứt đối với cửa lưới xếp, hay lò xo cửa cuốn bị gãy, rão độ đàn hồi do có lực mạnh tác động đột ngột.

Ngoài các linh kiện bên trong, nếu việc đóng mở cửa không đúng cách, tác động lực mạnh quá mức thì còn có thể làm biến dạng khung nhôm bao ngoài của cửa. Từ đó gây cong vênh và cửa không còn hoạt động được trơn tru như trước nữa.

2. Luôn vệ sinh sạch sẽ cửa lưới chống muỗi

Bạn không cần thiết phải liên tục hàng ngày vệ sinh, lau chùi cửa lưới chống muỗi. Mà chỉ cần vài tháng 1 lần bạn hãy vệ sinh không để các tạp chất bẩn bị rơi vào trong các khu vực di chuyển của cửa như ray chạy... Các tạp chất bẩn này nếu vướng vào các chi tiết chạy như con chạy, bánh xe ... thì sẽ làm cho cửa lưới chống muỗi bị kẹt, từ đó không hoạt động được. Tai hại hơn nếu khi cửa bị kẹt mà bạn cố đình tiếp tục vận hành nó thì có thể làm sứt vỡ các chi tiết bên trong, gây ra hỏng hóc nặng hơn. Vậy nên bạn cần có ý thức không để các chất bẩn rơi vào trong khe chạy của cửa lưới. Và định kỳ vệ sinh nó.

Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh phần lưới của cửa lưới chống muỗi, đừng để quá nhiều bụi bẩn bám dính vào lưới chống muỗi. Việc này có thể làm cửa bớt thông thoáng, giảm khả năng thông gió của cửa lưới. Bên cạnh đó, nếu tạp chất bám bẩn lâu ngày, mang theo các chất bẩn có thể ăn mòn bám trên lớp lưới ,thì cũng có thể làm cho lưới bị mục nát. Cách tốt nhất là bạn nên ngoài việc vệ sinh lau lưới, có thể tháo lớp lưới ra và mang vệ sinh xịt bằng vòi nước mạnh, rồi phơi khô, sau đó lắp lại. Như vậy thì sẽ vừa giúp cho lưới không bị bẩn, sử dụng lâu dài, mà còn giúp cho phần lưới luôn được thơm tho sạch sẽ, phòng tránh các loại nấm mốc bám vào cửa.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi để giúp cửa lưới chống muỗi sử dụng được lâu bền. Hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để có thêm nhiều thông tin về sử dụng cửa lưới chống muỗi đúng cách hiệu quả nhé.

Menu
.
.
.
0869.911.830