Tin tức

Các bệnh do muỗi gây ra có xu hướng gia tăng đáng kể trong mùa hè

06/12/2021
Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao cùng với nắng nóng kéo dài khiến nhiều căn bệnh nguy hiểm biến chứng và phát triển.
Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã lên tiếng cảnh báo người dân về việc gia tăng các bệnh mùa hè như đau mắt đỏ, tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản. Tính đến ngày 25/6, Hà Nội ghi nhận 9 trường hợp mắc bệnh viêm não Nhật Bản.Trong thế giới ngày nay, một số bệnh do muỗi gây ra, chẳng hạn như virus Zika, không có dấu hiệu chấm dứt. Ngoài ra, dịch sốt vàng da vừa bùng phát. Sốt rét vàng da đã được phát hiện trong các trường hợp thai nhi còn trong bụng mẹ.
 
Hiện nay, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, bệnh sốt xuất huyết đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt là ở trẻ em. Ba trẻ em tử vong vì sốt xuất huyết
Điều này cho thấy mức độ nguy hiểm của nhiều loại bệnh và ai cũng có thể mắc bệnh. Vì vậy, mỗi người, mỗi gia đình cần chủ động phòng chống các bệnh mùa hè, nhất là bệnh do muỗi truyền.
 
1. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng
Đây là biện pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Một cơ thể cân đối và khỏe mạnh có khả năng chống lại bệnh tật cao hơn. Vì thế. Trong bữa ăn hàng ngày, mỗi gia đình nên sử dụng đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng như chất béo, chất đạm, tinh bột, vitamin và khoáng chất với tỷ lệ thích hợp. Đặc biệt nên ăn nhiều rau xanh trái cây để bổ sung vitamin A, C. Chế biến các món ăn phù hợp với mùa hè, không nên ăn quá nhiều đồ chiên, rán.
Sát trùng trước khi ăn, ăn chín uống sôi.
 
2. Môi trường sạch sẽ
Mọi người cần phải dọn dẹp sạch sẽ nơi họ sống. Dọn dẹp cây bụi, không để đọng nước mưa, đọng nước xung quanh nhà hoặc trong các dụng cụ chứa nước không cần thiết. Đừng để mọi thứ trở nên lộn xộn. Rác cần được làm sạch.
 
3. Lắp đặt cửa lưới chống muỗi
Lắp đặt cửa chống muỗi để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi muỗi cũng như các loại côn trùng và khói bụi, để cả gia đình bạn được bảo vệ suốt cả ngày mà không cần sử dụng bất kỳ biện pháp nào khác. . Bạn sẽ không còn phải lo lắng rằng mình sẽ bị lây nhiễm các bệnh do muỗi đốt nữa.
Lắp đặt cửa lưới chống muỗi
 
4. Thực hiện các biện pháp diệt muỗi, lăng quăng.
Ngoài việc lắp đặt cửa lưới chống côn trùng, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các biện pháp chống muỗi khác như cửa lưới, đèn chống muỗi, màn, kem chống muỗi, ...
Loại bỏ các đồ dùng có chứa nước mưa, nước đọng như chum, vại, chum, vại, chai, lọ, đồ dùng, xà bần, v.v.
 
5. Ngủ mùng, mặc áo dài tay.
Nếu không giăng cửa lưới chống muỗi thì nên mặc áo dài tay, nới lỏng màn khi ngủ để tránh muỗi đốt.
Trên đây là một số biện pháp bạn cần thực hiện hàng ngày để phòng và diệt muỗi để có một cuộc sống an toàn, lành mạnh và tốt cho sức khỏe.
Menu
.
.
.
0869.911.830